slide_1 slide_2 slide_3 slide_4 slide_5 slide_6 slide_7 slide_8 slide_9
Nhà đất Ba Châu xin kính chào quý khách! Trang chuyên bất động sản tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 0938731188 xin trân trọng cảm ơn!

Nhận diện thủ đoạn quảng cáo nhà đất giá rẻ giăng bẫy khách hàng

Nhận diện thủ đoạn quảng cáo nhà đất giá rẻ giăng bẫy khách hàng

- Thời gian gần đây, rất nhiều người đã phải ngán ngẩm chạy ngược, chạy xuôi đi "đòi lại công lý" vì mua phải các loại bất động sản giá rẻ. Đa phần họ đều là những người có thu nhập thấp và trung bình. Lợi dụng sự khó khăn của họ, nhiều đối tượng đã tung ra các chiêu để lừa đảo. Hậu quả là không ít người ham rẻ, cần nhà, đất... đã sập bẫy.

Giá... siêu rẻ

Dạo quanh các khu vực giáp ranh TP.HCM thấy tràn ngập các quảng cáo của các dự án, chủ đầu tư, người cần bán Bất động sản giá rẻ (nhà, đất nền, nhà phố...). Phản ánh với PV báo Đời sống và Pháp luật, anh Nguyễn Tuấn Hòa (ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết: "Vợ chồng tôi tích góp được khoảng 200 triệu đồng, dự định mua một miếng đất nền ở khu vực ngoại thành để khi có tiền có thể xây nhà. Nhưng thật sự không biết tin vào kênh thông tin nào để có thể mua được miếng đất an toàn".

Anh Hòa cho biết thêm: "Trên các cột điện, bờ tường hay bất cứ chỗ nào cũng thấy rao "chính chủ cần tiền bán đất gấp với giá rẻ"... Nhưng thực tế thì không phải vậy. Hôm trước, tôi tìm đến một lô đất ở đường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Anh này rao là "cần tiền, bán gấp lô đất nền 50m2, sổ hồng riêng, giá rẻ, 250 triệu đồng". Thế nhưng, thực chất khi tôi đến thì đó là một miếng đất ruộng, được một công ty mua lại, chuyển mục đích thành đất trồng cây lâu năm, chứ chưa phải là đất ở, đất thổ cư".

Theo anh Hòa, thửa đất này được chia nhỏ thành khoảng 20 ô đất nền, cộng với một nhà kho đã được xây dựng trước đó cũng được sửa lại để bán nhà cấp bốn. Khi anh Hòa hỏi giấy tờ, thì anh nhân viên tên Trực (rao là chính chủ) cho biết, hiện đang là giấy tờ chung, nghĩa là sổ hồng chung. Nếu anh mua miếng đất này thì phải chung sổ với gần 20 hộ khác. Sau này sẽ được tách nhỏ thành khoảng 6-7 hộ gì đó thành một sổ. Anh Hòa hỏi, có thể tách riêng ra từng nền được không, anh này nói phải xây nhà, ở vài ba năm mới tách được.

Tương tự, hiện có rất nhiều công ty bất động sản mua các thửa đất nông nghiệp, đa phần là đất ruộng, sau đó chuyển thành đất trồng cây rồi xẻ nền bán cho người dân. Ngoài ra, cũng không ít hộ dân, thấy làm ăn kiểu này nhanh phất nên cũng phân lô, bán nền các thửa đất nông nghiệp với giá rất rẻ. Thế nhưng, khi rao, giới thiệu cho khách thì họ nói đó là "đất chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên...". Tuy nhiên, người nào nhẹ dạ, dễ tin, bỏ tiền mua thì chắc chắn nếm quả đắng, vì tiền trao xong, hỏi thủ tục thì chủ đầu tư hoặc người bán lúc này sẽ chối... không biết.

Chị Trần Thị Vy O. (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) kể: "Vợ chồng tôi tìm đến một miếng đất ở phường Long Trường, quận 9 với giá 180 triệu đồng. Khi mua, họ nói sau khi chuyển tiền 90% giá trị thửa đất thì sẽ làm giấy tờ cho, trong đó bao luôn giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chờ đợi mãi mấy tháng mà không thấy giấy tờ như đã hứa, vợ chồng tôi đã nhiều lần hối thúc họ nhưng vẫn chẳng thấy chuyển biến gì.

Tuy nhiên, sau này, khi chị O. tìm hiểu thì mới biết rằng, thửa đất đó không đủ diện tích để tách thửa chứ đừng nói đến xin giấy phép xây dựng. Biết được thông tin này, chị O. đã đến yêu cầu họ trả lại tiền nhưng họ vẫn không chịu hoàn lại. Họ nói, đã mua rồi thì phải chịu. "Nếu họ vẫn không chịu trả lại tiền, chắc vợ chồng tôi phải kiện ra tòa vì hành vi lừa đảo này", chị O. bức xúc.

Đủ chiêu trò

Bên cạnh các "chiêu" này thì quảng cáo sai sự thật cũng đang xuất hiện tràn lan. Ví như đất Long An, Bình Dương, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai)... cũng được các "cò" rao là đất TP.HCM để lừa người mua. Chỉ khi khách hàng đến xem thì mới hóa ra là "treo đầu dê bán thịt chó". Để kiểm chứng nhà giá rẻ trong bối cảnh khó khăn hiện nay, PV cũng đã thử liên hệ với một chủ bán nhà. Vào google, gõ cụm từ "bán nhà giá rẻ Hóc Môn", PV nhận được nhiều kết quả liên quan.

Trên trang thantaithodia... nhà rao bán từ 200 - 500 triệu đồng/căn gần chợ Bà Điểm (thị xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn). Thông tin này khiến PV ngạc nhiên vì giá ở khu vực sao quá rẻ. Đặc biệt là căn nhà cần bán "gần cầu Lớn (huyện Hóc Môn) có diện tích 5x18, phòng khách + phòng ngủ + bếp, giá 350 triệu đồng". PV liên hệ người rao là chị Ngân. Chị này nói: "Ngoài căn trên, tôi còn nhiều căn khác nữa, anh cứ đến xem. Nhưng mà đây là ở cuối Hóc Môn nhé".

Là một người biết chút ít về các dịch vụ kiểu này nên PV hỏi thẳng: "Vậy đất Hóc Môn hay là Long An?". Ngân trả lời thẳng thắn: "Nói là ở Hóc Môn nhưng thực chất đó là khu dân cư Mỹ Hạnh Nam của tỉnh Long An. Mang tiếng là Long An nhưng nó gần... Hóc Môn", Ngân nói. Nói về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hoài Hương, một chuyên gia môi giới bất động sản ở TP.HCM cho biết, đó thực chất chỉ là các "chiêu" của một số người làm môi giới. Bởi để bán được sản phẩm thì họ không ngại sử dụng các dịch vụ quảng cáo có lợi nhất cho khách hàng.

thủ đoạn, giá rẻ, quảng cáo, nhà đất

Nhà 380 triệu đồng được rao là ở Hóc Môn... nhưng lại nằm ở Long An.

Ví như đất ở huyện Đức Hòa, Đức Huệ (tỉnh Long An) thì họ sẽ ghi là Hóc Môn để cho nhiều người chú ý. Hay đất còn sổ hồng chung thì họ sẽ quảng cáo là giấy tờ hợp lệ, chính chủ... Họ sẽ đưa ra những thông tin có lợi nhất cho khách hàng, che giấu đi các thông tin xấu có ảnh hưởng tới các sản phẩm của họ. Đây là cách mà nhiều "cò" đang áp dụng để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Về các thửa đất, nhà ở được rao bán với giá rẻ, các chuyên gia cho rằng, đó là những loại bất động sản chưa hợp lệ. Ngoài các thông tin về quy hoạch, đất nông nghiệp, đất tranh chấp... thì vấn đề mà các lô đất, nhà ở đó thường mắc phải chính là không đủ diện tích để tách thửa. ông Huỳnh Văn Thanh, Trưởng phòng Quản lý sử dụng đất, sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cho biết, ngày 20/10/2014, UBND TP.HCM đã ban hành quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP. Theo đó, khu vực 1 (quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) là 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m đối với đất ở chưa có nhà.

Đối với đất có nhà hiện hữu là 45m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3m tại đường phố có lộ giới... 20m; là 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3m tại đường phố có lộ giới <20m. Khu vực 2 (quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện được quy hoạch đô thị hóa) là 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m đối với đất ở chưa có nhà; đất có nhà hiện hữu là 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m...

Nếu người dân có nhu cầu mua các loại bất động sản thì phải chú ý tới quy định này để tránh rắc rối phức tạp về sau.

Ông Dương Chí Thành, Giám đốc công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Đầu tư phát triển bất động sản Dương Thành cho rằng: "Thực tế đã có không ít trường hợp mua các sản phẩm được quảng cáo là rất tốt đẹp nhưng về sau lại phải quay ngược đi tìm đến các cơ quan chức năng để nhờ giải quyết. Tôi cho rằng, các cơ quan Nhà nước phải xử lý nghiêm và mạnh tay các trường hợp quảng cáo sai sự thật này, nếu cần thiết thì có thể xét vào tội lừa đảo".

Theo Chí Thanh (Đời sống và Pháp luật)

nguồn:  badongsan.vietnam.net

 

 


hỗ trợ trực tuyến

Hãy gọi ngay cho
chúng tôi

0938 731 188
Anh Cẩn
zalo
viber
phone
tin tức
liên kết website
Facebook
thống kê
Đang online: 5
Truy cập tuần: 1047
Truy cập tháng: 22833
Tổng truy cập: 809809
fanpage
Nhà đất tại các quận/huyện TP.Hồ Chí Minh
ĐỐI TÁC